chào bác dĩ . e nay 36 tuổi đang mang bầu đc 15 tuần rồi , lúc thai đuoc 12 tuần e có đi xét nghiệm sang lọc đc biết kết quả thai nhi có hội chứng đao thấp họ bảo e 16 tuần xét nghiệm lại lần 2, vậy e có nên xét nghiệm lại k bác sĩ. xin bác có thể cho e xin y kiến k ạ
Trả lời:
Chào bạn, không rõ bạn làm xét nghiệm gì. Nếu siêu âm đo độ mờ ra gáy thì không đặc hiệu, triple hay double test cũng chỉ cho biết có nguy cơ hay không. Chỉ khi bạn làm xét nghiệm nhiễm sắc thể mới chắn chắn nhất. Bạn nên đi khám lại theo hẹn để kiểm tra. Thân mến.