Dạ chào bác sĩ. con năm nay 29 tuổi, đã sinh mổ 2 đứa và có bỏ thai 1 lần. con vừa sinh mổ đứa thứ 2 được 7 tháng rưỡi. con đi khám thì bị viêm âm đạo cấp, khí hư nhiều. bs điều trị cho con thuốc đặt âm đạo 14 ngày và uống ks 7 ngày nhưng ko hết. con về bv hùng vương bs chẩn đoán có nguy cơ thấp u bì buồng trứng trái, và viêm âm đạo cấp hẹn tái khám sau 1 tháng. 12 ngày trước có có kinh nguyệt lần đầu sau khi sinh con, kì kinh kéo dài 6 ngày thì hết. con có đặt thuốc viên con nhọng bs kê toa, đặt được 4 ngày thì giờ con bị ra máu lại, máu màu đỏ vón cục thì đen, ko mùi, 2 ngày vẫn ra nhiều, kèm theo mệt mỏi cơ thể đau đầu, ko còn sức để làm việc. cho con hỏi tình hình của con có nguy hiểm không ạ? con làm việc ở lào nên chưa về khám ngay lúc này đc, ngày 6 tây này con về sg khám. hiện tại con rất lo lắng mong bs cho con biết bệnh của con ạ.
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện ra máu của bạn có thể là triệu chứng của viêm âm đạo cấp. Trước hết bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, kiêng quan hệ và có thể dùng thuốc kháng sinh, thuốc đặt để hạn chế viêm. Sau đó bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Nếu ra máu nhiều, đau bụng cần đi cấp cứu ngay. Thân mến.