chào bác sĩ. em mang thai 20 tuần thì có được dùng thuốc nội tiết và thuốc chống co bóp tử cung được không ạ. mấy nay em bị căng tức bụng dưới. đi lại nhiều bị hơi đau ạ
Trả lời:
Chào em Thai 20 tuần tuổi, em bị căng tức bụng dưới và đi lại nhiều hơi bị đau có thể là do thai bắt đầu lớn, chèn ép xuống khung chậu gây cảm giác căng tức nhưng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh lý khác. Vì vậy, trước mắt, em nên nghỉ ngơi nhiều, vận động nhẹ nhàng, hạn chế làm việc nặng và tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, nếu tình trạng căng tức ngày càng tăng, em nên đến tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa Sản hoặc bác sĩ quản lý thai nghén của em để được chẩn đoán và điều trị thích hợp, không nên tự ý dùng thuốc, nhất là thuốc nội tiết và chống co bóp tử cung. Thân mến!