chào bác sĩ , tôi là an. tôi đang mang thai ở tháng thứ 6 . nhưng cách đây hai ngày , tôi có bị đau răng . đi khám và đc tư vấn là dùng thuốc giảm đau và tiêu viêm cho bà bầu .. tôi đã mua và sử dụng . cho đến hiện tại tôi dùng đc 3 liều và chưa có dấu hiệu bất thường . dược sĩ bán thuốc và chắc chắn ko ảnh hưởng đến thai nhi . nhưng tôi vẫn chưa yên tâm ... mong bác sĩ cho lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên nêu rõ tên thuốc sẽ tốt hơn, vì thuốc giảm đau có thể là Paracetamol, NSAIDS, morphine, thuốc chứa codein không. Còn thuốc tiêu viêm cũng có nhiều loại khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc. Bây giờ bạn cứ tiếp tục theo dõi xem có gì bất thường không. Có thể chụp lại ảnh và ghi tên thuốc và gửi lại câu hỏi để bác sĩ tư vấn tốt hơn. Thân mến.