chào bác sĩ em năm nay 23 tuổi. Lần trước có đi khám phụ khoa do cảm thấy ngứa rát âm đạo. khám thì bác sĩ có nhận thấy môi bé sần sùi, thô ráp và sưng đỏ. có làm đủ xét nghiệm hp và kết quả chỉ bị nấm candida, không hp và không hề bị sùi mào gà ạ. Em có uống thuốc và đặt thuốc theo chỉ định của bác sĩ, âm đạo khỏi, ko sưng ngứa, đau và sần sùi nữa. nhưng một thời gian sau kỳ kinh nguyệt nó lại sần sùi, ngứa ở môi bé, các vết sần rất ngứa và hơi đau. Bác sĩ cho em hỏi vậy em phải làm sao ạ? có nên sử dụng thuốc đặt canvey cũ theo đơn không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, nấm là nguyên nhân gây viêm âm đạo khó điều trị và hay tái phát. Bạn nên đi khám lại và vẫn cần xét nghiệm lại để điều trị tốt nhất. Để tránh tái phát bạn cần dùng hết đơn thuốc kể cả khi đã đỡ hơn, đi khám lại sau khi điều trị và cả chồng hoặc bạn trai cũng cần đi khám. Thân mến.