chào bác sĩ! Tôi quan hệ trước khi dùng viên thuốc ngừa thai hằng ngày nhưng trong lần quan hệ đó tôi có uôang viên tránh thai khẩn cấp trong 24h đầu và xuất tinh ngoài! Sau quan hệ một tuần tôi mới bắt đầu uống vỉ ngừa thai hằng ngày loại 21 viên! Sau khi uống hết vỉ khoảng 3 ngày ngưng thuốc thì tôi hành kinh! Máu kinh có dịch nhầy nhưng ít hơn mọi tháng sau khoảng gần 4 ngày hết sạch! Bác sĩ cho tôi hỏi đây là máu kinh chứng tỏ tôi không có thai hay là máu báo thai vậy bác sĩ? Tôi có cần đi làm các xét nghiệm không?
Trả lời:
Chào bạn, bạn không nói rõ chu kỳ kinh trước của bạn khi nào và kinh nguyệt của bạn có đều không? Hiện tại bạn đã hết ra máu chưa. Nếu bạn đã hết ra máu và không kèm theo triệu chứng khác thường khác như căng ngực, nôn nghén... thì gần như chắc chắn đó là hành kinh và chu kỳ bạn thay đổi do dùng thuốc tránh thai. Để chắc chắn hơn bạn có thể mua que thử thai. Thân mến.