Tôi năm nay 31 tuổi, đang có dự định sinh đứa con thứ 2. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi cần chuẩn bị gì để bắt đầu thai kì khoẻ mạnh ( ví dụ như tiêm thêm loại vắc xin gì, uống canxi, sắt nào ít bón) . đứa con thứ 1 tôi sinh thường. mong sớm nhậm đc phản hồi của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trước sanh 3 tháng bạn có thể tiêm sởi - rubella - thủy đậu, lúc mang thai có thể tiêm thêm uốn ván, uống thêm sắt - acidfolic từ trước khi có thai, uống canxi trong và sau sinh, nếu bị táo bón bạn cần ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn