Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, đã từng quan hệ tình dục. Em và bạn trai quan hệ tình dục không sử dụng phương pháp bảo vệ. Thỉnh thoảng sau khi quan hệ em lại bị chảy máu và đau bụng dưới. Em nghĩ là do quan hệ quá mạnh và âm đạo của em hơi khô nên bị xước. Vài lần đầu chảy máu thì đều không có dấu hiệu gì bất thường. Tuy nhiên, sau lần quan hệ gần nhất bị chảy máu thì em bị ngứa ngáy vùng kín, không đau rát, không ra nhiều khí hư, chỉ bị ngứa thôi ạ. Em nên dùng thuốc gì ạ? (Em luôn vệ sinh vùng kín rất cẩn thận, từ trước đến giờ chưa bao giờ bị viêm ạ)
Trả lời:
Chào cháu Với những biểu hiện như cháu mô tả, có thể cháu đã bị viêm nhiễm phụ khoa, có thể do tạp khuẩn hoặc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (nấm, chlamydia và một số bệnh khác). Bệnh không thể chẩn đoán qua mô tả được, vì vậy cháu nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa Phụ - Sản để được bác sĩ khám tìm nguyên nhân vì ngoài những bệnh chỉ cần điều trị cho cháu thì có một số bệnh khác cần phải điều trị cho cả hai người (cháu và người yêu) mới không bị tái phát. Vì vậy, quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân gây bệnh thì mới có hướng điều trị phù hợp. Nếu cháu không muốn có thai thì nên sử dụng bao cao su khi có quan hệ vì bao cao su có thể bảo vệ cháu khỏi có thai không mong muốn, đồng thời bảo vệ cháu khỏi mắc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Không nên mua thuốc tự điều trị hoặc điều trị theo sự mách bảo của người khác để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của cháu sau này. Thân mến!