chào bác sĩ, cháu là nam 21 tuổi, cao 1m75 nặng 90kg. 7 tháng trước mình có xuất hiện hiện tượng đi ngoài phân dẹt, đứt đoạn, không thành khuôn, đôi khi tiêu chảy và táo bón đồng thời 3 chỉ số men gan đều tăng cao. Cháu đi khám tại bv bạch mai thì bác sĩ chuẩn đoán bị tăng men gan do dùng thuốc điều trị nấm vùng kín. Cháu cũng làm nội soi đại tràng và nội soi thực quản - dạ dày, kết quả là trĩ cấp 1, viêm ống hậu môn, HC đại tràng và loét dạ dày nhẹ. Các xét nghiệm tầm soát ung thư cũng cho kết quả bình thường . Cháu đã uống thuốc theo đơn bác sĩ kê và chỉ số men gan đã giảm rất nhiều. Nhưng tình trạng đi ngoài phân dẹt, đứt đoạn vẫn diễn ra hàng ngày, 1 ngày trung bình cháu đại tiện từ 2-3 lần. Cho cháu hỏi tình trạng của cháu là bệnh gì và cần thăm khám thêm nữa không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có dấu hiệu của viêm đại tràng mãn. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bệnh chủ yếu kiểm soát triệu chứng, uống thuốc thêm theo toa của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn