tôi năm nay 18t sau kì hết kinh nguyệt được 1 tuần tôi có quan hệ vài lần và không dùng biện pháp phòng tránh. hỏi bác sĩ liệu có thai được không và muốn tìm cách giải quyết ạ. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai thì dĩ nhiên có có khả năng có thai ngoài ý muốn, bạn nên theo dõi dấu hiệu trễ kinh và thử qua kiểm tra sau 1 tuần trễ kinh, phát hiện thai sớm có thể phá thai nội khoa (uống thuốc), nếu trễ hơn thì có thể nạo hút thai ảnh hưởng nặng nề hơn. Tuy nhiên dù biện pháp phá thai nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. bạn nên lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn để bảo vệ bản thân. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn