Em chào bác sĩ. Em dùng thuốc tránh thai hằng ngày vào ngày thứ 2 khi có kinh nguyệt, em dùng thuốc mawerlong loại 21 viên. hôm nay e đã dùng 9 viên, nhưng kinh nguyệt e vẫn chưa dứt, vẫn còn ra rĩ rã 1 ít, kèm đau lưng. Bác sĩ cho e hỏi e có phải bị rong kinh hong, và e có nên tiếp tục dùng thuốc đó nữa không. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trước đây bạn có bị rong kinh, rong huyết như vậy không. Nếu chưa từng thì có thể là do tác dụng phụ của thuốc, bạn có thể thay đổi thuốc khác phù hợp hơn Xem kết quả như thế nào. Nếu không được nữa thì phải lựa chọn phương pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que dưới da..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn