Em có kinh ngày 12-13/12 gì đấy em không nhớ rõ! Sau khi hết sạch kinh rồi em có qh hai ngày 17/12 và 20/12 hai lần em uống hai viên ttkc trong vòng 12h đầu! Nhưng sau đó em bị ra máu đi khám thì bác sĩ siêu âm kê cho em thuốc tránh thai vỉ 21 viên regulon! Đây là lần đầu em uống thuốc dạng này em uống ngày 1/1 đến ngày 20/1 là hết vỉ đầu! Bác sĩ có dặn uống hết thuốc sẽ hành kinh mà nay 22/1 rồi em vẫn chưa thấy kinh xuất hiện! Vậy có phải em có thai không ạ? Hay do mới ngừng uống nên chưa có kinh? Vì trước đó 5 hôm em có đi khám thì bs bảo ko có thai ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đơn giản là bạn thử que, nếu không có thì do bạn rối loạn nội tiết do lạm dụng thuốc tránh khẩn cấp. Thời gian có kinh không biết được, bạn nên theo dõi thêm, thuốc tránh thai khẩn cấp có hiểu quả kéo dài 5 ngày, do đó bạn dùng như vậy không cần thiết và tăng tác dụng phụ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn