Chào bác sĩ, vợ chồng tôi lấy khoảng 1 năm. vợ tôi bị xảy thai 2 lần. lần thứ nhất khoảng 5-6 tuần. cách khoảng 5 tháng thì có thai lại, ngang tuần thứ 6 thì tim thai vẫn bình thường, đến tuần thứ 12 khi đi sàng lọc đợt 1, bác sĩ chuẩn đoán đình chỉ thai, ko có tim thai, phù thai. vợ chồng chúng tôi có đi xét nghiệm máu. thì vợ tôi bình thường, còn tôi là 46,xy,1qh+. vậy bác sĩ có thể cho tôi biết là 1qh+ của tôi có ảnh hưởng gì không đến việc thụ thai của vợ chồng tôi không ạ? tôi xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, theo kết quả xét nghiệm bạn bị bất thường nhiễm sắc thể. Như vậy thai dễ bị bất thường. Nếu bất thường nhiều, nhiều dị tật thì thai sẽ bị sảy, bị chết lưu càng sớm, còn nếu thai ít bất thường hơn thì khả năng bị dị tật cao. Bạn đã có tiền sử sảy thai 2 lần trong 3 tháng đầu như vậy là khá khó khăn. Bạn nên gặp thêm bác sỹ y sinh học di truyền để khám và tư vấn. Thân mến.