Sau khi quan hệ được tầm 10 ngày em đi siêu âm đầu dò bác sĩ bảo niêm mạc tử cung của em mỏng chỉ có 4,5mm nên ko có thai được! Sau một thời gian tầm 29 ngày quan hệ em lại đi siêu âm lại thì lúc này nội mạc đã dày lên 8mm, buồng trứng tất cả đều bình thường! Vậy cho e hỏi khả năng thụ thai của em vào làn quan hệ cách đây 29 ngày có còn khả năng ko? Hay bây giờ nếu muốn có con phải canh ngày rụng trứng tiếp ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bề dày niêm mạc tử cung rất thay đổi theo chu kỳ kinh, và có thể khác nhau do kỹ thuật của người siêu âm khi có thai, niêm mạc tử cung cũng dày hơn để chuẩn bị cho thai làm tổ, nhưng dấu hiệu này không chắc chắn được, muốn biết có thai hay không thì cần phải dựa vào dấu hiệu trễ kinh, thử que, beta HCG và siêu âm có túi thai trong buồng tử cung..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn