Xin chào bác sĩ! Tháng trước sau khi hết kinh em có quan hệ cọ xát với chồng nhưng chưa xuất tinh! Sau đó em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24h và bị ra máu! Em đi khám bác sĩ siêu âm niêm mạc tử cung 4,5mm và kê cho em thuốc ngừa thai hằng ngày regulon về uống! Ngày uống là đầu tháng 1 và lúc uống là chưa đến ngày kinh! Sau khi quan hệ lần cuối cùng được hơn 2 tuần e đi làm xét nghiệm máu beta hCG thai sớm thì kết quả ra 2.14<5 và ko có thai! Tuy nhiên lúc làm xét nghiệm chưa đến kì kinh. Thông thường ngày 12/1 này e sẽ có kinh nhưng đến nay là 18/1 rồi e vẫn chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt! Vậy em có khả năng mang thai ko hay chậm kinh là do thuốc regulon và phải uống hết vỉ mới có kinh lại ạ? Mong được bác sĩ tư vấn! E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai khẩn cấp có nội tiết tố cao có thể gây rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt nên vấn đề bạn chậm kinh do thuốc cũng bình thường cần phân biệt với việc có thai, bạn nên theo dõi thêm, thử que kiểm tra thử que cho kết quả tương đương với beta HCG. Không nên lạm thuốc tránh thai khẩn cấp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn