Chào bác sĩ, cho em hỏi về vấn đề thai nhi (bé gái) 30 tuần cân nặng 1184g vậy có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì cho cháu không ạ??
Trả lời:
Chào bạn, cân nặng trung bình của thai nhi 30 tuần là 1300-1500g, như vạy thai cân nặng 1184 g là hơi thấp, cần theo dõi thêm xem bé có bị chậm phát triển trong tử cung hoặc bệnh lý bẩm sinh gì hay không. Bạn nên đi siêu âm lại vào tuần 32 đây là một trong 3 mốc quan trọng để siêu âm thai (12w, 22w và 32w) Thân mến.