Tôi là nữ 24 tuổi . Tôi đi siêu âm bác sĩ bảo có ít dịch ở vùng hạ vị . Kh thấy có nang, vậy có ảnh hưởng gì không ạ. Tình trạng sức khoẻ bình thường không nóng sốt gì cả. Tôi có hỏi bác sĩ dịch đó có sao không. Thì bác sĩ bảo không sao. Nhưng khi đi tiểu tôi cũng thấy hơi đau đau , và khi quan hệ cũng vậy và không có cảm giác như trước . Tôi cũng đang bị đau bao tử
Trả lời:
Chào bạn, dịch ổ bụng thường có thể do các nguyên nhân xơ gan cổ chướng, viêm phúc mạc, viêm u buồng trứng... Dịch thường đọng ở vùng thấp nhất là túi cùng Douglas gây tức bụng, khó chịu khi quan hệ, đại tiểu tiện. Bạn cần tìm nguyên nhân gây ra dịch là gì và đi khám thường xuyên. Thân mến.