chảo bác sũ . e mới sinh thương được 5 ngày mhung vết khâu tầng sinh môn bị rách . mưng mủ e có thể mua paracetamol uống được ko bác . lúc ở bv về . bác sĩ co cho toa thuốc . trong đó co chai tẩy rửa e xài có được hay ko ạ ? cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu vết thương còn viêm mưng mủ, nhiễm trùng thì cần phải sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm còn Paracetamol chỉ là thuốc giảm đau thông thường, dung dịch rửa sát trùng thì bạn phải dùng hàng ngày để làm sạch vết thương, bạn nên dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, có thể gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được khám lại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn