chào bs. sáng e bị bong nút nhầy đến chiều thì kèm thêm dịch nâu e khám thì mở 1 phân. cho e hỏi tầm bao lâu thì e mới đau bụng sinh ạ ? và có cách nào giúp cổ tủ cung nhanh mở ko ạ ?
Trả lời:
Chào em Không thể nói chính xác giai đoạn chuyển dạ kéo dài bao lâu. Thời lượng cho quá trình chuyển dạ rất đa dạng và phụ thuộc phần lớn vào độ mở cổ tử cung lúc bắt đầu lâm bồn và mức độ đều đặn cùng độ mạnh của các cơn co thắt. Với lần đầu sinh con, nếu cổ tử cung không chịu mỏng đi hoặc giãn ra để sẵn sàng sinh nở, giai đoạn này có thể mất từ 6 đến 12 giờ, tùy mỗi thai phụ mà nó có thể dài hơn hoặc ngắn hơn. Nếu cổ tử cung đã mở rất tốt hay đây không phải là lần sinh đầu tiên thời gian có thể rút ngắn đi nhiều. Trong thời gian chuyển dạ nếu không có cơn đau nên tranh thủ nghỉ ngơi thư giãn chợp mắt để lấy sức dặn khi sanh, nên uống nhiều nước vì cơ thể sẽ cần nạp nước cho quá trình sinh nở và nhớ đi tiểu thường xuyên Thân mến chào em