chào bác sĩ ạ cho cháu hỏi, cháu sinh e bé được 4 tháng, cháu sinh thường ạ, nhưng chồng đòi hỏi quan hệ nhưng đến khi chồng cháu cho vô thì cháu đau ạ bác sĩ cho cháu hỏi làm thế nào để khắc phục được tình trạng đó ạ, hiện tại cháu cho bé bú mẹ hoàn toàn và gặp tình trạng khô hạn ở cô bé nữa ạ mong bác sĩ tư vấn cho cháu cũng như loại thuốc nào khắc phục được 2 tình trạng trên ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể tham khảo một số cách sau để giảm khô hạn: Giữ nước cho cơ thể,_uống nhiều nước Tránh đồ uống có cồn và cafein. ... Tránh thụt rửa và sử dụng xà bông có hương thơm. Kéo dài màn kích thích dạo đầu Sử dụng thuốc bôi trơn, bao cao su Tránh sử dụng dầu mỡ hoặc dung dịch dưỡng thể để bôi trơn. Ăn uống cân bằng.Một chế độ ăn giàu axit béo thường được khuyến nghị để điều trị khô hạn sau sinh. Axit béo hỗ trợ sản sinh thêm chất bôi trơn ở âm đạo nên các mẹ cần ăn những thức ăn như cá, đặc biệt là cá thu, cá hồi và cá ngừ; hạt hướng dương, hạt vừng, bí ngô sống… Bổ sung thêm vitamin. Vitamin A, vitamin E và vitamin B tổng hợp là những loại cần thiết dùng để điều trị tình trạng khô hạn cho các mẹ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn