xin chào bs. bs cho e hỏi, bé gái 5 tuổi bị ngứa rát ngoài âm hộ( đỏ xung quanh lỗ ngoài âm đạo, và đường âm đạo hơi đỏ.) vậy giờ e rửa nước muối sinh lý cho bé được không? hoặc lấy lá trầu bà nấu rửa đuọc ko ạ? có thuốc gì bôi ngoài cho trẻ để chống viêm ko ạ? cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tốt hơn bạn nên cho bé gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, đánh giá mức độ và sử dụng thuốc phù hợp, giữ vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể sử dụng nước muối hoặc Betadine pha loãng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn