xin chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi. cháu có sử dụng thuốc đỏ povidone dạng chai nhỏ để sát trùng vết thương nhỏ trên mặt, sử dụng được hơn 1 tuần, chỉ chấm chấm nhỏ những vết thương hở thôi ạ, cháu dùng 2 lần/ ngày. nhưng được 1 tuần sau cháu thử que thử thai thì 2 vạch. và cháu có sử dụng thêm thuốc 5 ngày nữa. bây giờ cháu ngưng liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ, nếu tính tuổi thai thì chắc khoảng 4-5 tuần ạ. xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn, do có iod trong thuốc có thể qua hàng rào nhau thai nên được khuyến cáo tránh sử dụng thường xuyên cho phụ nữ có thai. Nếu bạn chỉ sử dụng với vết thương nhỏ trong thời gian trên không nên quá lo lắng . Bạn nên khám thai đều đặn theo định kỳ và thực hiện các xét nghiệm tầm soát khi cần thiết. Thân mến.