Xin chào bác sĩ! Em năm nay 29 tuổi đang mong có thai, em thử que thử rụng trứng trước ngày có kinh nguyệt 1 ngày thì que lên 2 vạch 1 đậm 1 mờ, e tiếp tục thử sau 2 ngày sau đó thì que thử rụng trứng lên 2 vạch đậm bằng nhau, em vẫn chưa hết ngày kinh nguyệt vậy trứng có thể rụng trong ngày có kinh nguyệt không ạ? Và tại sao que thử rụng trứng lại lên 2 vạch đậm bằng nhau trong 2 ngày liên tiếp ạ?
Trả lời:
Chào bạn, trứng thường rụng trước ngày đầu kỳ kinh 14 ngày. Có những người vẫn rụng trứng trong ngày có kinh nguyệt, vì vậy có những trường hợp quan hệ trong ngày có kinh nguyệt nhưng vẫn có thai, tuy nhiên số này khá hiếm gặp. Bạn nên kết hợp với siêu âm buồng trứng để xác định trứng rụng chính xác hơn. Thân mến.