Bác sĩ cho em hỏi xíu với ạ. Chu kì kinh của em khá dài, khoảng 50-56 ngày. Ngày thứ 33 của chu kì, em thử que rụng trứng thì thấy 2 vạch rất đậm. Nhưng ngày thứ 27 của chu kì, em đi siêu âm thì bác sĩ bảo 2 bên buồng trứng có nhiều nang nhỏ, kích thước <6mm. Vậy bác sĩ cho em hỏi, có khi nào mặc dù LH cao nhưng không có trứng rụng không ạ. Hay khi que thử 2 vạch như vậy đồng nghĩa với việc đã có trứng lớn và có thể rụng ạ. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, que thử rụng trứng hoạt động trên cơ chế phát hiện thời điểm LH tăng cao trước khi rụng trứng, tuy nhiên có những chu kỳ không có trứng rụng, vì vậy không phải cứ que 2 vạch là sẽ có trứng rụng. Thân mến.