xin chào bác sĩ! vợ e mới mang bầu 7 tuần. hiện nay bị zona thần kinh xin hỏi bác sĩ bị như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Zona thần kinh là do virus Zona – Varicelle, cùng nhóm virus gây thủy đậu gây ra, nhưng mức độ ảnh hưởng đến thai ít hơn bệnh thủy đậu. Nếu trước khi có thai, vợ em đã từng bị thủy đậu hoặc đã tiêm vắc xin phòng thủy đậu thì thai nhi sẽ an toàn, không bị ảnh hưởng từ việc mẹ bị zona. Tuy nhiên, nếu vợ em chưa bao giờ bị thủy đậu, chưa tiêm vắc xin phòng thủy đậu hoặc không nhớ thì em nên đưa vợ đi khám để được tư vấn hỗ trợ vì bị nhiễm zona trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi và trẻ sơ sinh. Thân mến!