các bs cho e hỏi . e có quan hệ với vợ em vợ đang mang thai . sau khi qhe xong thì tự nhiên vợ e đau bụng . đau khá nhiều và bụng căng ra ạ . trước đó vài ngày cũng bị đau y chang vậy và được 1 lát là hết ( lúc này k quan hệ) bị lúc đêm khuya ạ . bs cho e hỏi như vậy có phải dấu hiệu sinh non kh ạ . thai được 27 tuần r ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân phụ nữ mang thai đau bụng sau quan hệ tình dục là do chất cơ bản của tuyến tiền liệt trong tinh dịch có thể làm tử cung co thắt mạnh phát huy tác dụng và chính là nguyên nhân đau bụng cho thai phụ sau khi quan hệ. Có thể do vợ chồng đã lựa chọn tư thế quan hệ không phù hợp; trong khi quan hệ vợ, chồng có thể vô tình va chạm vào vùng bụng dưới, hoặc quan hệ mạnh quá làm ảnh hưởng đến vùng bụng dưới gây những cơn co bóp và đau bụng. Khi mang thai, nên hạn chế quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu và 2 tháng cuối của thai kỳ, vì quan hệ vào thời điểm này rất dễ dẫn đến sảy thai hoặc đẻ non.Để khắc phục đau bụng sau quan hệ nên : khi sinh hoạt vợ chồng,nên chọn tư thế quan hệ phù hợp có thể vợ nằm nghiêng sang một bên…Để tránh cho tinh dịch tiếp xúc với niêm mạc âm đạo khi quan hệ vợ chồng, không nên xuất tinh vào âm đạo, tốt nhất nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Thân mến chào em