chào bác sĩ cháu muốn hỏi là cháu có quan hệ cách trước ngày hành kinh khoảng 1 tuần,có sử dụng bcs ạ. nhưng đến nay cháu lại bị chậm kinh mất vài ngày và đang có dấu hiệu ngực đau nhức,hay tiết dịch âm đạo,mặt nổi rất nhiều mụn. cháu muốn hỏi là có phải là dấu hiệu của có thai không ạ? và trong thời điểm này cháu dùng que thử thai thì có chính xác hay không?
Trả lời:
Chào cháu Nếu tính cả về thời điểm quan hệ tình dục (trước ngày hành kinh 1 tuần) và phương pháp bảo vệ (có sử dụng bao cao su đúng cách và không bị rách) thì nguy cơ có thai của cháu là rất thấp. Các triệu chứng cháu đang gặp phải như ngực đau nhức, ra khí hư nhiều, mặt nổi mụn (trứng cá) có thể là dấu hiệu của một kỳ kinh mới chứ không phải là dấu hiệu mang thai. Nếu vẫn còn lo lắng có thai thì cháu có thể chờ thêm vài ngày nữa, nếu chưa có kinh thì khi đó thử que cũng được. Thân mến!