Em là nữ năm nay 18t. Bác sĩ cho em hỏi, trong tháng này em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần (trước đó chưa bao giờ uống). Sau đó 2 tuần thì em có kinh và đến hiện tại là hết kinh được 3 ngày rồi. Hôm nay em có quan hệ với bạn trai nhưng không dùng biện pháp bảo vệ và bạn đã xuất tinh trong. Nếu vậy tỉ lệ có thai có cao không ạ và em có nên tiếp tục dùng thuốc tránh thai không ạ (vì hiện tại em chưa muốn có thai). Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nên lựa chọn các phương pháp tránh thai khác. Bạn không sử dụng bcs nên có khả năng có thai, cao hay thấp thì không biết được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn