Chào bác sĩ ạ.!! Năm nay con 17 tuổi con có quan hệ và con đã uống thuốc tránh thai ở ngay đầu tháng này và bây giờ con có thể uống thêm một lần nữa không ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp đúng không. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng khi uống càng sớm càng tốt sau quan hệ, trong 72giờ. Nếu bạn muốn tránh thai vẫn có thể dùng nhưng sẽ có thể gặp biến chứng có cả những biến chứng nguy hiểm như chảy máu, rối loạn kinh nguyệt, và vô sinh sau này. Nên dùng biện pháp tránh thai an toàn hơn cho lần sau. Thân mến.