Bác sĩ cho hỏi, e mang thai tuần 12 đo mờ da gáy 1mm, Double test nguy cơ thấp, đến tuần 23 mọi chỉ số bình thường, xương mũi 7mm, chỉ có nếp gấp da gáy dày 6mm. Bs chỉ định làm Nipt, e đang rất lo lắng ạ. Theo bác sĩ đánh giá thế nào về trường hợp của e ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, đo độ mờ da gáy chính xác nhất ở tuần thứ 11-13.Nguy cơ mắc hội chứng Down thấp với trẻ có độ mờ da gáy dưới 1.3mm. Vì vậy của bạn nguy cơ ở tuần 11 thấp thì không quá lo lắng. Bạn nên làm thêm nipt theo chỉ định của bác sĩ để yên tâm hơn. Thân mến.