Chào bác sĩ. Chu kì kinh của em dạo gần đây thường là 50-56 ngày. 13 ngày sau ngày kinh cuối cùng em đi siêu âm thì bác sĩ nói 2 bên buồng trứng có nhiều nang nhỏ, kích thước lớn nhất 7mm. Vậy bác sĩ cho em hỏi, có phải do chu kì dài nên trứng mới còn nhỏ chưa có nang trội như vậy không ạ. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào em Em bị buồng trứng đa nang như vậy do đó gây rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh dài thậm chí có khi vô kinh.Buồng trứng đa nang là một hội chứng thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh sản do không rụng trứng. Triệu chứng thường gặp của hội chứng này như kinh nguyệt thưa, vô kinh, rậm lông, béo phì. Với trường hợp bệnh nhân chưa có gia đình, vẫn có kinh nhưng không đều chỉ cần khám và theo dõi định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/1 lần. Thân mến chào em