chào bác sĩ . cháu năm nay 22 tuổi hôm 14/12 cháu và chồng có quan hệ tình dục để thụ thai . Nhưng tâm trạng cháu lo sợ vì trước kết hôn cháu và chồng cháu quan hệ và trong thời gian 1 năm cháu uống 3 viên tránh thai khẩn cấp , lần đầu cháu uống năm ngoái 1 viên và lần 2 là khoảng tháng 3 - 1 viên , lần 3 là khoảng tháng 7 - 1vien từ đó cháu không dùng thuốc nữa . bác sĩ cho cháu hỏi liệu có thai không ạ ? cháu và chồng rất mong có thai nhưng cháu lo lắng vì từng uống 3vien thuốc tránh rồi ạ. bác sĩ giúp cháu với ạ cháu rất lo ạ . cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu Như cháu đã hiểu, không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy thời gian trước khi kết hôn cháu đã dùng thuốc 3 lần trong một năm nhưng viên cuối cùng uống vào tháng 7 và với tần suất và thời gian sử dụng thuốc như vậy thì cũng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cháu. Nghĩa là cháu vẫn có thể có thai như bình thường. Vì vậy cháu cũng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới việc thụ thai nhé. Chúc cháu thành công!