Chào bác! Cách đây 2 tuần ngay 23/11 cháu phát hiện có thai.Cháu đến bệnh viện từ dũ để làm xét nghiệm thì beta hcg là 500,siêu âm chưa có phôi thai và niêm mạc tử cung dày 16mm,hẹn tái khám 3 tuần.Đến ngày 3/12 cháu làm beta hcg thì beta là 32006,vì chưa đến ngày tái khám nên cháu chưa đi khám lại.Cháu không bị ra máu nhưng bụng hay bị trương phình lên,nhiều khí và sôi bụng . Bác sĩ cho cháu hỏi với lượng beta hcg tăng lên như vậy thì thai nhi của cháu vẫn phát triển bình thường phải không ạ?Cháu từng có tiền sử sảy thai 1 lần nên cháu khá lo lắng và không biết có nên đi khám sớm so với lịch hẹn ko?Và nếu cháu không đi khám mà chỉ thử beta và nồng độ beta vẫn tăng gấp đôi mỗi 2-3 ngày thì chứng tỏ thai nhi của cháu vẫn phát triển phải không a? Mong nhận được phản hồi của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, chỉ dựa vào beta HCG không thể biết thai nhi có trong buông tử cung không, phát triển tốt hay không. Bạn nên đi khám ngay để đánh giá sức khỏe thai đồng thời loại trừ một số bệnh lý nguy hiểm như chửa ngoài tử cung, chửa trứng. Thân mến.