tôi là giang 21 tuổi nếu uống thuốc tranh thai nhiều có ảnh hưởng vô sinh ko hả
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay có nhiều biện pháp ngừa thai như dùng bao cao su, xuất tinh ngoài, thuốc ngừa thai, que cấy tránh thai, đặt vòng tránh thai... Mỗi phương pháp đều có ưu và khuyết điểm của nó với độ an toàn khác nhau. Với viên uống tránh thai dùng hàng ngày tỉ lệ tránh thai có thể đạt hơn 99%. Tuy nhiên khi sử dụng về lâu dài có thể gây các tác dụng phụ ở một số cá nhân và cũng có một tỉ lệ nhỏ gây suy buồng trứng dẫn đến khó có thai về sau. Bạn có thể đến gặp bác sĩ sản khoa để được tư vấn kĩ hơn trong việc chọn phương pháp tránh thai phù hợp cho bạn nhé. Thân chào bạn!