Chào bác sĩ! Kì trước cháu có kinh nguyệt vào ngày 5/11, đến hôm nay 30/11 thì có kinh nguyệt, vậy chu kỳ 25 ngày là có bất thường không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện đến khi bắt đầu ngày đầu của chu kỳ tiếp theo, thường là 28- 30 ngày. Một chu kỳ ngắn lập lại đều đặn sau 21 ngày hoặc dài, từ 32- 35 ngày cũng được coi là bình thường. Nếu thỉnh thoảng có sự thay đổi nhẹ giữa các chu kỳ, ví dụ chu kỳ kinh tháng trước của cháu là 28 hoặc 30 ngày và chu kỳ sau lập lại là 25 ngày thì vẫn được xem là bình thường vì sự thay đổi đó có thể do căng thẳng hay bệnh tật và cháu không cần phải lo lắng về vấn đề này. Nhưng nếu thường xuyên gặp chu kỳ rối loạn trên 40 ngày hoặc dài ngày hơn nữa mà không mang thai thì cháu cần gặp bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân nhé. Thân mến!