bác sĩ cho e hỏi nay e bầu 38w5d . ngực e rạn vài vết nay e tắm mới để ý có vết này có nổi máu bên trong . e tưởng trầy nhưng đụng vô kh phải , nằm trong thịt luôn ạ . e hơi lo vậy có s kh ạ
Trả lời:
Chào em Đó là hình ảnh bị rạn da em nhé, rạn da xảy ra do hormone thai kỳ ảnh hưởng đến lớp giữa của da, có nghĩa là nó không liên kết quá tốt với các lớp khác. có thể bị rạn da ở bụng, dưới, đùi và ngực. Giống như vết sẹo, chúng sẽ mờ dần, nhưng chúng sẽ không biến mất hoàn toàn Trong 9 tháng mang thai, người mẹ có thể tăng khoảng 14 kg. Khi cơ thể phát triển nhanh đến mức có thể khiến bị rạn da, nhiều nhất ở vùng ở bụng và ngực. Do đó em không nên lo lắng quá Thân mến chào em