Chào bác sĩ, nếu không có tư vấn của bác sĩ chuyên khoa thì em có nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không ạ? Em đã có từng sử dụng 3 tháng để điều kinh. Em dùng loại mavelon xanh 21 viên. Nếu không uống theo toa có sao không bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Sử dụng thuốc tránh thai là giải pháp được nhiều phụ nữ tin tưởng. Ngoài tác dụng giúp phụ nữ không mang thai ngoài ý muốn, thuốc tránh thai còn có những tác dụng kỳ diệu với cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng là loại thuốc kén người sử dụng và chống chỉ định cho một số trường hợp. Những trường hợp không nên sử dụng thuốc tránh thai: Mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp Đang bị bệnh viêm gan, viêm thận cấp và mạn tính Mắc bệnh đái tháo đường Có u vú lành tính, ung thư tử cung và các loại ung thư khác. Người bệnh đau đầu mạn tính, đặc biệt đau nhức thái dương Đã hoặc đang bị tắc nghẽn mạch máu: người bệnh mắc các chứng tắc nghẽn mạch máu não, nhồi máu cơ tim, viêm động mạch vành...Kinh nguyệt ít, không đều: tốt nhất không nên dùng thuốc tránh thai trong trường hợp này. gây rối loạn nội tiết của cơ thể, không tốt cho sức khỏe. Do đó em khi dùng thuốc nên có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa Thân mến chào em