cho e hỏi . bs có nói là bị bóc tách túi thai 20% nhưng vợ em kh sao hết ạ . kh ra máu đạo chỉ đau bụng dưới vào ban đêm đau thì có đợt ạ. và cũng cảm nhận đucojw chân em bé đạp mạnh . kh biết tình trạng của vợ em có sao k ạ lúc trước có bị té 1 lần nhưng không đau bụng ngay lúc đó tối về ngủ mới bắt đầu đau ạ . thai được 21 tuần với bs xem thông số siêu âm xem có vấn đề gì ko ạ. em cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, trên kết quả siêu âm chưa thấy gì bất thường ở thai nhi, chỉ có tình trạng ít ối, nên uống nhiều nước. Vợ bạn có biểu hiện đau bụng từng cơn có thể là cơn co tử cung, nên đi khám lại tại bệnh viện xem tình trạng thai và lắp monitor theo dõi cơn co vì có thể gây suy thai. Nếu có cơn co có thể phải dùng thuốc. Thân mến.