chào bs! thai nhi nằm trong túi ối có chứa nước ối. vậy thai nhi thở bằng cách nào mà không bị ngạt nước ối? xin cám ơn bs ạ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau thai nhi ở trong bụnh không hô hấp bằng phổi, mà có một ống động mạch! lối thông giữ động mạch phổi động mạch chủ! thai nhi vẫn chuyển hoá được nuôi dưỡng bằng hộ thống máu rau thai và dây rốn! nên không hô hấp nên không có hiện tượng ngạt thân ái chào bạn