Chào bác sĩ, làm cách nào để vệ sinh vùng kín tránh nhiễm trùng. Tôi có nghe một số thông tin khuyên dùng khăn giấy hoặc dùng nước rửa sau khi đi tiêu, tiểu. Cá nhân tôi sau khi đi tiểu thường dùng giấy chấm nước tiểu từ lỗ tiểu ra sau, nhưng dạo gần đây tôi cảm thấy vùng niệu đạo bị kích thích, không biết cách làm của tôi có đúng hay không. Tôi hằng ngày uống đủ nước và không nhịn tiểu. Để tránh trường hợp viêm nhiễm nhờ bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Sau khi đi vệ sinh xong tốt nhất nên rửa bằng nước sạch rửa từ trước ra sau, rồi thấm khô bằng khăn mền , dùng giấy vệ sinh không đảm bảo chất lượng là điều kiện gây viêm nhiễm vùng kín em nhé Thân mến chào em