Chào bác sĩ, hôm nay tình cờ e có sờ lên ngực thì có thấy 1 cục hạch nhỏ thì ko biết có bi gì ko, e 25 tuổi, và 1.2 ngày nữa là tới kì kinh nguyệt. Ngực e trước giờ là 2 bên ko đều, bên ngực trái nhỏ hơn phải, và trước giờ e cũng ko để ý cục hạch này mới nổi lên vào kì kinh này hay trước đó, mà hình như là mới đây thôi. Vùng da xung quanh ngực ko có đổi màu, núm vú ko bị lõm xuống, ko tiết dịch, e cũng chưa bao giờ siêu âm ngực. 1. E muốn hỏi là nếu gần kì kinh ma nổi hạch ở vú hoặc nách là có bình thường ko và có cần đi khám ko ạ ? 2. Có phải trong 2 bên ngực của mỗi ng đều có cục gì phía dưới, dân gian gọi là quả trám ko, kiểu khi mình bóp hết phần bầu ngực thì có cảm giác có cục gì đó ở phía dưới, e ko rõ lắm mong đc bác sĩ tư vấn, e cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, nổi cục ở ngực có nhiều nguyên nhân hạch, u lành, u ác... bạn nên đi khám và có thể phải siêu âm ngực tốt nhất là sau khi sạch kinh 3-5 ngày. Thân mến.