chào bs . e 27 tuổi mang thai lần đầu và có hai nhân sơ tử cung , 1 cái hơn 3cm, 1 cái hơn 4cm . đợt siêu âm 29 tuần thì k thấy nhân nữa vì thai lớn k nhìn rõ . vấn đề bs cho hỏi e có thể sinh thường k hay là sinh mổ để bóc tách cùng nhân sơ luôn. hay sinh thường xong một thời gian ổn đinhj r mổ bóc nhân hay k cần phải bóc tự mai sau tuổi mãn kinh sẽ hết ạ . Mong bs cho e phương án tốt nhất và an toàn nhất . e đang tuần 32 ạ . E cảm ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Khi bị u xơ tử cung thì khi đẻ tử cung của bạn khó co hồi hơn, nguy cơ chảy máu sau đẻ cao hơn. Mang thai sẽ làm nhân xơ mềm hơn. Việc bạn cần làm là theo dõi chặt chẽ, nếu đau bụng ,chảy máu phải đến viện ngay. Bạn nên đi khám và hỏi trực tiếp bác sĩ của bạn để xử trí trường hợp của mình. Thân mến.