Chào Bs, em năm nay 24 tuổi có hút thai tại phụ sản hà nội. sau hút thai 1 tuần em bị chẩn đoán bị viêm phần phụ 2 bên vòi trứng đều có mủ. điều trị tại sản trung ương bằng kháng sinh1 tuần. Xuất ciện từ đầu tháng 7. đến nay em có kinh cứ 3 ngày thì đến 4 ngày tiếp theo có hiện tượng máu đen k vón cục. trước đây kinh của em nhiều và đều 1 tuần. gièo chỉ còn 3 ngày đầu nhiều. từ khi ra viện em có lại kinh sau 1 tháng và kinh đến đều. cho em hỏi có phải em bị tăc vòi trứng nên kinh ứ máu và ra máu đen vào những ngày cuối k ạ. em muốn làm kiểm tra chụp tắc vòi trứng nhưng bác sĩ khuyên nên đểt theo dõi tự nhiên 6 tháng xem có thai không. Hiện nay em và ngừoi yêu không còn quan hệ. em muốn kiểm tra tắc vòi trứng sớm để có thể điều trị sớm. Sợ để muộn sẽ khoa chưa hơn ạ. Bác sĩ tư vấn khả năng tắc vòi trứng và cách kiểm tra giúp em ạ. Em xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, kinh nguyệt là do bong niêm mạc tử cung vì vậy vòi trứng tắc cũng không gây ra máu kinh đen. Bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ điều trị của bạn- người nắm rõ nhất tình hình của bạn. Sau 6 tháng hãy kiểm tra lại. Đến thời điểm này và đến lúc được 6 tháng điều trị khoing khó khăn hơn. Thân mến.