Xin chào, em muốn hỏi sau khi đi khám phụ khoa và được kết luận bị nấm âm đạo, bác sĩ có kê đơn như ảnh và dùng Betadine một lần/ ngày vào buổi tối, theo như hướng dẫn sử dụng thì Betadine phải thụt rửa và mua dụng cụ ngoài hiệu thuốc. Vậy cho em hỏi có nhất thiết phải thụt rửa không hay có thể bôi trực tiếp vào âm đạo và môi bé hoặc rửa với nước ấm pha loãng ạ cũng được ạ? Và em có cần kiêng quan hệ trong thời gian này không ạ? Thuốc đặt thì em sẽ phải kiêng sau 1 ngày, nhưng có phải kiêng cho đến lúc điều trị xong hay em vẫn có thể quan hệ bình thường ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên mua dụng cụ thụt thì mới đạt hiệu quả điều trị. Bạn nên kiêng quan hệ đến khi điều trị khỏi. Ngoài ra chồng bạn cũng cần đi kiểm tra vì điều trị bệnh này nên điều trị cả 2 người mới dứt điểm được. Thân mến.