Xin chào. Em muốn hỏi em sau khi đi khám phụ khoa bị nấm âm đạo, bác sĩ có kê đơn dùng Betadine rửa âm đạo 1 lần/ngày vào buổi tối. Cho e hỏi dùng Betadine này theo như hướng dẫn sử dụng là phải thụt rửa, vậy em có nhất thiết phải thụt rửa âm đạo không hay bôi trực tiếp hoặc pha loãng với nước ấm rửa là được ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bơm rửa âm đạo pha loãng với nước ấm, không nên thụt rửa nhiều có thể gây trầy xước, làm tổn thương niêm mạc âm đạo. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn