Chào bác sĩ! con muốn hỏi thứ 6 tuần trước 8/11 con vừa hết kinh nguyệt, sau đó ngày 9/11 con có quan hệ ko dùng bcs 3 lần vào lúc 1h sáng, 8h sáng và 12h trưa sau đó 1h chiều con có uống viên thước tránh thai postinor 1 như hình. sau đó 1 tuần sáng 15/11 con bị ra kinh, triệu chứng trước hành kinh như bình thường, máu kinh hơi đỏ sẫm hơn bình thường. vậy cho con hỏi triệu chứng vậy là sao bác sĩ có thể giải thích giùm con được không ạ? có bị mang thai hay không ạ? sao kinh nguyệt lại đến sớm như vậy ạ ? có bị ảnh hưởng đến sức khoẻ ko ạ? cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau triệu chứng của bạn khả năng là bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra! thường thì thuốc này là thuốc nồng độ hóc môn cao làm bong niêm mạc tử cung ngăn tinh trùng tiếp cận trứng! thân ái chào bạn