chàu bác sĩ, cháu naqm nay 17 tuổi. thời gian gần đây cháu thấy ngực bên trái của mình bỗng xuất hiện 1 cục u khá to và cứng nhưng không hề đau, có kích thước thay đổi theo chu kì kinh nguyệt , khiến cả 2 bên nguẹc bị mất can đối. xin bác sĩ chẩn đoán giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào chị! Ở độ tuổi 17, cơ thể người nữ đang trong quá trình phát triển, hoàn thiện về chức năng sinh sản, sinh dục của nữ giới, nên sẽ có một số thay đổi về mặt cơ thể theo chu kì nội tiết tố! dấu hiệu vú như chị miêu tả có nhiều khả năng là các thay đổi sinh lí theo nội tiết bình thường. Tình trạng trên sẽ dần ổn định theo chu kì kinh! Nếu chị quá lo lắng có thể khám thêm chuyên khoa nhũ tại các bệnh viện phụ sản! cám ơn và chúc chị sức khoẻ! Bs Lê Huỳnh Hảo