chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi. chu kì kinh của cháu thường kéo dài 32-34 ngày. cách đây 3 ngày cháu và bạn trai có quan hệ tình dục không an toàn, bạn trai cháu xuất tinh ra ngoài, dính 1 chút ở lông mu và tới hôm nay cháu thấy ra máu màu đỏ tươi, sau đó lại hết và ngủ dậy thì cháu thấy ra chút máu nâu, kèm theo biểu hiện đau căng ngực cách đây hơn 2 tuần. vậy bác sĩ cho cháu hỏi liệu đó có phải máu báo thai không, nếu không phải thì hiện tượng của cháu là gì ạ. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu Cháu không nói rõ là đến nay đã quá kinh bao nhiêu ngày nhưng do cháu và bạn trai có quan hệ tình dục không an toàn nên nguy cơ mang thai là rất lớn. Hiện nay lại có các triệu chứng báo thai như ra máu nâu và căng ngực. Để kiểm tra, cháu có thể sử dụng que thử thai hoặc siêu âm tại các cơ sở y tế. Thời điểm dùng que thử thai cho kết quả chính xác là từ ngày thứ 10-15 sau khi quan hệ tình dục hoặc từ 7 ngày sau khi trễ kinh. Nếu que thử cho kết quả 2 vạch thì chắc chắn cháu mang thai. Nếu 1 vạch đậm và 1 vạch mờ thì kết quả còn nghi ngờ, có thể thử lại vào 3 ngày sau đó. Thân mến!