Chào bác sỹ! Em năm nay 29 tuổi. Trưa ngày 25/10 em cơ bơm tinh trùng ở bệnh viện. Sau khi về nhà em bị đau bụng do tử cung co thắt trong suốt buổi chiều. Đến tối ngày 25/10 thì hết đau. Những ngày sau đó thì em hết đau, chỉ còn cảm giác bụng hơi căng tức, người hơi mệt và hay cáu gắt, vui buồn thất thường. Đến đêm ngày 30/10 em đau âm ỉ toàn vùng bụng dưới , sáng 31/10 thì cơn đau rõ hơn nhưng em vẫn đi làm được. Tối ngày 31/10 cơn đau tập trung sang vùng bụng dưới bên trái và đau rất dữ dội. Khi đau bụng kéo theo cả nhói vùng chậu và đau tê bì chân trái. Đến 3h sáng 1/11 thì dứt cơn. Khoảng hơn 8h sáng ngày 1/11 thì em lại đau dữ dội. Đau toàn vùng bụng dưới nhưng bên trái thì đau dữ dội hơn, có những cơn có thắt nhói lên. Em còn bị ra máu, ban đầu là máu hồng, ra ít, em nghĩ là máu báo thai. Sau đó máu ra nhiều hơn và đậm hơn, có 3 mảng vụn bong ra, sau đó thì chỉ có máu không. Em tới viện cấp cứu thì được siêu âm 2 lần và xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu ko phát hiện ra em có viêm nhiễm gì hết. Siêu âm lần 1 thì tất cả mọi thứ bên trong bụng em bình thường: 2 buồng trứng ko nang; tử cung ngả sau, kích thước 29mm; bờ viên đều; cấu trúc đồng nhất; ko có bất thường khu trú; nội mạc dày 9mm; có máu sậm, lòng tử cung ko có gì lạ. dịch túi cùng (+) >> Bác sỹ ko tìm ra được lý do vì sao lại đau bụng và ra máu. Sau đó em được siêu âm Dopler tử cung, buồng trứng qua đường âm đạo, kết quả: Tử cung tư thế ngã sau, kích thước 42mm, bờ viên đều , nội mạc 8mm, lòng tử cung chưa thấy túi thai. Phần phụ trái và phải ko có bất thường, dịch túi cùng d(mm)=10. >> Bác sỹ kết luận là theo dõi đau bụng do phản ứng màng rụng. hiện tại chưa phát hiện ra thai nên em chờ thêm 1 tuần nữa thử lại. Khi ở bệnh viện em được chích 1 mũi giảm đau, bác sỹ khám âm đạo và nói máu đã ngừng chảy mới, chỉ còn máu cũ đọng lại. Tuy nhiên sau khi về nhà, bụng em vẫn đau âm ỉ và tức, em ra máu mới nhiều hơn, ngày đầu chỉ có máu không, sau đó có thêm rất ít mảng vụn và 1 cục máu bằng đầu ngón tay út, buổi tối em bị sốt 38 độ 4 và tự hạ sốt ở nhà. Sáng 2/11 em bị đi ngoài nhẹ 2 lần. Em không biết chuyện gì đang xảy ra và có nguy hiểm hay không. Em rất hoang mang và lo lắng. Xin bác sỹ giải đáp giúp em với ạ. Em cám ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do rối loạn nội tiết, bạn nên theo dõi thêm. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, không nên lo lắng quá. Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn