Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi rong kinh có phải triệu chứng của ung thư máu không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài với lượng máu mất đi nhiều hơn bình thường. Rong kinh là vấn đề sức khỏe không hiếm gặp ở phụ nữ. Đó có thể là biểu hiện của tình trạng rối loạn nội tiết thông thường hoặc là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm như polyp tử cung, u xơ tử cung, rối loạn đông máu di truyền,... Nếu nghi ngờ mình bị rong kinh, cháu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị phù hợp, tránh để kéo dài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Chúc cháu sống vui, khỏe!